BÍ QUYẾT CHĂN NUÔI GIỐNG “GÀ LẠ” THU TIỀN TỈ MỖI NĂM

18/10/2018 9:38 am | Lượt xem: 267

Hiện nay, Việt Nam đang xuất hiện một giống gà mới – gà Sao, chúng có thân hình giống như chim trĩ, bộ lông chấm bi óng mượt, chân hơi đen, tiếng kêu như chim. Người nuôi chia sẻ “ thịt gà này thơm, ngon, giòn, khi ăn cảm thấy 80% giống chim trĩ và rất ít bị bệnh”.

Trên thị trường gà Sao có giá 120.000- 150.000/kg, gấp 3,4 lần gà thông thường. Các nhà hàng, quán ăn đang tranh nhau đặt mua gà sao về chế biến để phục vụ thực khách. Nhờ nuôi loại gà này mà các chủ trang trại thu về hơn 3 tỉ mỗi năm.

Nhưng để được có những đàn gà sao khỏe mạnh, xuất chuồng đúng thời điểm đảm bảo nguồn thu, ngay từ ban đầu người nuôi đã phải chọn giống kĩ lưỡng, chuồng trại, và chế độ ăn hợp lí.

Đầu tiên là chọn giống, chọn giống gà sao cũng như gà bình thường phải cẩn thận và nghiêm túc, gà sao hơi khó khăn trong việc phân biệt giữa trống và mái, người nuôi cần dựa vào tiếng kêu, mũ sừng, mào tích của gà, khi trưởng thành phân biết dễ dàng qua lỗ huyệt.

Chuồng trại: Giống gà này rất sợ tiếng động lớn và sợ tối, vì vậy khi làm chuồng phải có hệ thống chiếu sáng, chuồng trại cao ráo và kín.

Quan trọng nhất vẫn là chế độ dinh dưỡng khi chăm sóc gà Sao: Bà con chú ý cho gà uống nước sạch,Electroleyt, Vitamin C,… các chất điện giải khác thì càng tốt. Cần bổ sung nhiều nước hơn vào ngày hè nóng bức để gà tăng sức đề kháng.

Về thức ăn, loại gà này không ăn cám công nghiệp, chúng thích ăn các loại rau, bèo, than cây chuối và các loại cám gạo, ngô, khoai…

Với đặc tính như vậy bà con sẽ tận dụng được nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà mình: rau, cây chuối, gạo, ngô… giúp bà con tiết kiệm rất nhiều chi phí và tiện lợi.

Giới thiệu qua 1 số sản phẩm của Công ty Bình Quân hỗ trợ bà con trong nuôi gà sao

Máy băm chuối đa năng

Giúp bà con băm nhỏ thân cây chuối mà không cần thái, băm các loại rau, bèo. Máy sử dụng điện 220V tiện lợi. Người nuôi có thể trộn chung với cám cho gà ăn.

 

Máy đùn cám viên nhỏ

 

Với nguyên liệu là các loại bột cám, sẽ đùn ra những viên cám có kích thước khác nhau phù hợp với tốc độ tăng trưởng của gà. Máy cũng sử dụng dòng điện 220V, kích thước máy nhỏ bà con có thể di chuyển dễ dàng

Bình luận facebook

Bình luận bài viết

Bình luận của bạn sẽ được đăng lên với chế độ ẩn danh

Hãy viết thêm ít nhất 10 từ nữa

Tag