CÁCH SẤY VÀ KINH DOANH CÁC LOẠI HOA QUẢ KHÔ LÃI CAO TRONG DỊP TẾT

12/10/2018 3:14 pm | Lượt xem: 631

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao đặc biệt là mặt hàng bánh kẹo, mứt tết... Tuy nhiên, trong thành phần của những thực phẩm này chứa hàm lượng đường cao là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh tiểu đường thêm vào đó trong các đồ ăn này còn chứa các phụ gia chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sự xuất hiện của hoa quả sấy đã được người tiêu dùng hiện đại săn đón thay thế bánh kẹo tiếp đãi người thân và bạn bè.

Trái cây khô được làm từ chính các loại trái cây tươi sau khi được sây khô, ngoài việc có thể dự trữ được bảo quản được lâu mang lại hương vị thơm ngon mặt khác còn mang lại nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như chất khoáng, vitamin và các enzymes có lợi cho sức khỏe.

Có cầu ắt có cung nắm bắt được nhu cầu cao của người tiêu dùng đặc biệt vào dịp Tết nhiều bạn trẻ đã bắt tay kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên làm sao có thể tự chế biến sao cho đúng cách thu hút khách hàng quan tâm? Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số lưu ý khi kinh doanh mặt hàng hoa quả sấy khô.

Nguyên liệu

Nước ta là một trong các nước nằm ở vùng nhiệt đới, khí hậu ôn hòa quanh năm bốn mùa đều có trái cây tươi nên nguyên liệu đầu vào làm hoa quả sấy cũng vô cùng đa dạng.

Nguồn nguyên liệu tuy sẵn có nhưng bài toán đặt ra làm sao để tìm được đầu mối “ngon-bổ-rẻ”. Nếu bạn là người mới tập tành kinh doanh hay kinh doanh nhỏ thì có thể nhập hàng ở các chợ đầu mối nhằm đảm bảo đủnguồn cung cấp và ổn định về giá.

Phương pháp sây khô

Có 2 phương pháp để sấy khô là: sấy lạnh và sấy nóng.

Sấy lạnh: Quá trình làm đông hoa quả ỏ nhiệt độ âm 200C, nước trong hoa quả bị đóng băng thành thể rắn, sau đó làm cho nước từ thể rắn chuyển sang thể hơi, bị bay hơi không qua trạng thái lỏng.

Sấy nóng: Là dùng không khí nóng để làm khô hoa quả. Trong phương pháp làm khô đơn giản nhất là phơi nắng trực tiếp dưới ánh mặt trời tuy nhiên cách này không đem lại hiệu quả cao, thời gian khô kéo dài, màu sắc trái cây sau khi phơi không đồng đều, phụ thuộc vào thời tiết đặc biệt vào những ngày thời tiết thay đổi rất khó giải quyết.

Thay vì làm phương pháp thủ công, để chủ động việc làm khô nên sử dụng thiết bị máy sấy khô thực phẩm để đảm bảo sấy được khối lượng lớn cho ra sản phẩm đồng đều, chất lượng. Khi cho hoa quả vào máy sấy quá trình khuếch tán nước từ các lớp bên trong ra bên ngoài bề mặt sản phẩm và hơi nước từ bề mặt sản phẩm khuếch tán ra môi trường xung quanh.

Đối tượng khách hàng

Bên cạnh cung cấp sản phẩm tốt thì đối tượng khách hàng là một trong các yếu tố quyết dịnh tiêu thụ sản phẩm. Nếu chỉ kinh doanh nhỏ lẻ thì khác hàng hướng đến chủ yếu là khách hàng địa phương. Có thể nhờ qua gia đình, bạn bè và người thân giới thiệu mặt hàng tới mọi người xung quanh

Lưu ý khi sử dụng hoa quả khô

Trong quá trình hoa quả khô chứa nhiều đường nên không thích hợp cho nhũng ai mắc bệnh tiểu đường hay muốn giảm cân. Không nên ăn quá nhiều và liên tục tránh bị khó tiêu hóa.

Tránh để hoa quả khô dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời hay những nơi ẩm thấp, đậy nắp kín sau khi sử dụng.

Bình luận facebook

Bình luận bài viết

Bình luận của bạn sẽ được đăng lên với chế độ ẩn danh

Hãy viết thêm ít nhất 10 từ nữa

Tag